Hội nghị Cán bộ công chức năm 2021

Ngày 22/12/2021, UBND phường Nguyễn Trãi phối hợp với Công đoàn phường tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2021. Tham dự hội nghị có Đ/c Trịnh Thị Thanh Hải- Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Kon Tum; Đ/c Nguyễn Thành Cơ –Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và toàn thể cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách phường. Chủ trì  trì hội nghị Đ/ Nguyễn Thị Thanh Thủy- Chủ tịch UBND phường, Đ/c Đặng Thị Tánh- Chủ tịch CĐCS phường.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND phường đã trình bày báo cáo tình hình thực hiện KTXH năm 2021 và nhiệm vụ giải phát phát triển KTXH năm 2022; Ban Chấp hành Công đoàn phường đã trình bày báo cáo công tác công đoàn năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, báo công khai thu chi tài chính năm 2021. Nhìn chung, đội ngũ CBCC trong năm qua tiếp tục có sự ổn định và trưởng thành trên nhiều mặt. Đến nay, có hơn 60% CBCC có trình độ Đại học và hơn 57% cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách có trình độ trung cấp chính trị; đội ngũ CBCC phường có kinh nghiệm thực tiễn trong công tác chuyên môn, thường xuyên được bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị của cơ quan và nhiệm vụ công đoàn. Tập thể cơ quan luôn đoàn kết, thống nhất, đoàn viên công đoàn nhiệt tình ủng hộ, tích cực tham gia vào các phong trào do Công đoàn phát động. Cơ sở vật chất, phương tiện làm việc cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác và phục vụ các hoạt động của công đoàn. Vì vậy, mặt dù ảnh hưởng rất lớn của dịch Covid-19 nhưng các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đều đạt.

Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCC đã được công đoàn quan tâm tích cực, năm qua Công đoàn cơ sở phường  đề xuất cấp trên  tặng quà cho 04 đoàn viên công đoàn khó khăn. Tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con của đoàn viên công đoàn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 01/6, Tết trung thu với tiền hơn 3000.000 đồng; tặng quà cho đoàn viên trong dịp tết Nguyên Đán (gồm 28 suất, mỗi suất 150.000đ); chuyển công tác, nghỉ hưu (gồm 02 suất, mỗi suất 500.000đ); tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, gia đình đoàn viên đau ốm. Trong năm qua, công đoàn phường đã thành lập 01 nhóm tiết kiệm xoay vòng vốn nhằm tạo điều kiện giúp đõ đoàn viên khó khăn. Phát động các phong trào ủng hộ trong đoàn viên như ủng hộ khu cách ly của thành phố và phường với số tiền gần 8 triệu đồng, giải cứu 60kg vải thiều cho nông dân Bắc Giang, tham gia 12 công nấu năm tại khu cách ly trường CĐCĐ cơ sở 4.

Tổ chức và tham gia các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CBCC phường. Qua bình xét cuối năm có 27 đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 01 tập thể, 01 cá nhân đề nghị liên đoàn lao động thành phố khen thưởng, công đoàn phường biểu dương 4 đoàn viên. Trong năm, giới thiệu 01 đoàn viên tham gia lớp cảm tình Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Cơ – BT Đảng ủy, CT. HĐND phường đề nghị  CBCC phường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo trong công việc; tích cực chủ động nghiên cứu, học tập để nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ; phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong mọi hoạt động. Đối với công tác công đoàn, trong thời gian tới cần có nhiều hoạt động thiết thực, thu hút được nhiều đoàn viên tham gia; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, chính trị; tích cực vận động CBCC tham gia hưởng ứng có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước đoàn kết, nhất trí của CBCC, cơ quan sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2022.

Tại hội nghị, đại diện BCH công đoàn phường Đ/c Đặng Thị Tánh- Chủ tịch Công đoàn và Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thủy- Chủ tịch UBND phường đã ký kết thi đua năm 2022.

Năm 2024 : 2.336