A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND phường Nguyễn Trãi tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Thiết thực hướng tới Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), thấm nhuần đạo lý "Tôn sư trọng đạo", nhằm tri ân sự đóng góp to lớn của các thầy, cô giáo đối với ngành giáo dục. Chiều ngày 17/11/2022, phường Nguyễn Trãi tổ chức gặp mặt Tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Về tham dự buổi tọa đàm có Đồng chí Nguyễn Thành Cơ- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, Đồng chí Phan Thành Trung - PBT, Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo phường, trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội, cán bộ giáo viên các nhà trường và giáo viên đã nghỉ hưu trên địa bàn phường

Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các đại biểu, thầy cô giáo đã ôn lại lịch sử truyền thống, cũng như những đóng góp to lớn của ngành giáo dục đối với sự nghiệp trồng người trong suốt 40 năm qua, truyền thống hiếu học của dân tộc ta, các thế hệ nhà giáo đã phát huy truyền thống yêu nước, yêu nghề, cần cù, sáng tạo, gương mẫu hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của ngành. Qua đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn phường đã không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng được nhu cầu dạy học trong tình hình mới, có những đóng góp to lớn trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của phường.

                                              Đại diện lãnh đạo Đảng ủy- UBND phường tặng quà tri ân cho giáo viên nghỉ hưu

Cũng tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã phát biểu trao đổi nhiều ý kiến tâm huyết về ngành giáo dục; cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong quãng thời gian gắn bó với sự nghiệp “trồng người”. Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí chân tình, cởi mở với tình cảm đầm ấm về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”.

Phát biểu tại buổi toạ đàm, Đồng chí Nguyễn Thành Cơ- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đại diện lãnh đạo phường Nguyễn Trãi đã chúc mừng đội ngũ cán bộ giáo viên toàn ngành giáo dục phường nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Qua đó đồng chí đề nghị trong thời gian tới các nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong đó tập trung đổi mới mạnh mẽ, toàn diện về phương pháp dạy học và quản lý để nâng cao chất lượng giáo dục; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động do Ngành giáo dục phát động. Đồng thời bảy tỏ lòng tri ân và nhấn mạnh ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày được cả xã hội quan tâm đặc biệt và là một trong những nét đẹp văn hóa thể hiện truyền thống tôn sư, trọng đạo của dân tộc. Đây là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với ngành GD&ĐT và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo.

Nhân dịp này,Đảng ủy- UBND phường Nguyễn Trãi đã có những bó hoa tươi thắm gửi tặng các trường trên địa bàn phường; đồng thời có món quà nhỏ tri ân đến 30 giáo viên nghỉ hưu trên địa bàn phường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
66/BC-HĐND, ngày 27 tháng 10 năm 2023
Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề năm 2023
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 32
Tháng 12 : 107
Tháng trước : 274
Năm 2023 : 11.887