UBND phường Nguyễn Trãi ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy năm 2022

Nhằm huy động cộng đồng và các lực lượng xã hội tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết tại địa phương. Ngày 21/4/2022, UBND phường Nguyễn Trãi đã ban hành kế hoạch số 58/KH-UBND về ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng bọ gậy phòng chống dịch bệnh trên địa bàn phường. Theo đó, đợt ra quân lần này bắt đầu từ ngày 23/4/2022 và tiếp tục duy trì ra quân đồng loạt vào thứ bảy hàng tuần

Trong đợt ra quân này, phường Nguyễn Trãi đã huy động toàn bộ cán bộ, công chức, hội viên, đoàn viên và nhân dân ở các tổ dân phố đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường. Nhân dân đã tiến hành vệ sinh, phát quang, dọn dẹp tất cả các tuyến đường, các kênh mương và các khu trung tâm trên địa bàn toàn phường đặc biệt là thu gom các dụng cụ phế thải chứa nước như chai, lọ, lu, lốp xe…Đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Với ý thức tinh thần cao, chỉ trong một buổi sáng ra quân toàn phường đã thu gom, xử lý các loại rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường.

Thông qua hoạt động thiết thực này, cấp ủy, chính quyền phường Nguyễn Trãi đã tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường và qua đây tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về đường lây truyền bệnh sốt xuất huyết với khẩu hiệu “ Không có muỗi vằn, không có lăng quăng, không có có sốt xuất huyết”