A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947-27/7/2022)

Sáng ngày 26/7/2022, UBND phường Nguyễn Trãi tổ chức toạ đàm kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Dự buổi tọa đàm có đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện các đại biểu người có công, thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh.

 Tại buổi gặp mặt tọa đàm, trong không khí đầm ấm và trang trọng, các đại biểu cùng với các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa và truyền thống 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ, khẳng định đóng góp to lớn của những anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.  

          Hiện nay trên địa bàn phường Nguyễn Trãi có 30 thương binh, bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sĩ. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm đến công tác quản lý, chăm sóc các đối tượng chính sách, thường xuyên duy trì và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách Nhà nước ban hành, như: Thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp lễ, Tết; công tác cấp, đổi thẻ bảo hiểm y tế được thực hiện thường xuyên, kịp thời; công tác chi trả phụ cấp, trợ cấp được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên rà soát các đối tượng chính sách, nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như giải quyết kịp thời những thắc mắc về chế độ chính sách cho các đối tượng.

Nhân dịp này, lãnh đạo địa phương đã trao tặng 30 xuất quà cho các đối tượng chính sách, mỗi xuất quà trị giá 300.000đ, cùng với đó trao tặng thêm 10 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 500.000đ cho 10 gia đình chính sách. Đây là việc làm đầy ý nghĩa, thiết thực, thể hiện lòng biết ơn, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với các thương bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 12
Tháng 03 : 46
Tháng trước : 324
Năm 2024 : 838