Sáng ngày 16/9/2024 Đảng ủy-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQVN phường Nguyễn Trãi tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra và chương trình xóa nhà tạm.

Tham dự buổi Lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Thành Cơ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ; Huỳnh Công Trình - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phan Thành Trung- Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQVN phường, cán bộ, công chức, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng 5 Tổ dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên địa bàn phường.

Đ/c Nguyễn Thành Cơ- BT Đảng ủy, CT. HĐND phường phát biểu tại buổi Lễ phát động

Bão số 3 (bão Yagi) đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh phía Bắc, hàng nghìn ngôi nhà bị sập đổ, cây cối hoa màu bị hư hỏng, nhiều khu vực bị ngập lụt và cô lập. Cuộc sống của người dân đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thiếu thốn về lương thực, thực phẩm, nước sạch và thuốc men.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Cơ- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh, hưởng ứng Thư kêu gọi của Tỉnh ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum, phát huy truyền thống đoàn kết, với tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách", đồng chí tin tưởng rằng, Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trên địa bàn phường; qua đó, chung tay hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với đồng bào vùng lũ.

Ngay trong buổi sáng phát động, theo thống kê sơ bộ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn phường đã tham gia ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra và chương trình xóa nhà tạm số tiền 100 triệu đồng. Đồng thời, vận động được 03 hộ gia đình trên địa bàn phường ủng hộ hiện vật, nhu yếu phẩm cho đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra trị giá 32 triệu đồng. Trong thời gian đến, Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTQQV Việt Nam phường tiếp tục vận động các bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường tiếp tục ủng hộ  đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

*Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Đại diện cán bộ, đảng viên và nhân dân 5 tổ dân phố trao tặng số tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra

Các hộ gia đình trao tặng hiện vật ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra

Năm 2024 : 10.551