Kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân phường Nguyễn Trãi khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 26/07/2023, HĐND phường Nguyễn Trãi khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 6 đánh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2023; triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023.

Tham dự kỳ họp có Ông Nguyễn Thành Cơ- BT. Đảng ủy, CT. HĐND phường, Ông Phan Thành Trung- PBT. CT UBND phường, các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy-UBND-UBMTTQ Việt Nam phường, cán bộ công chức, trưởng, phó các đoàn thể chính trị- xã hội phường và 20/20 vị đại biểu HĐND phường khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh kỳ họp

Trong 06 tháng đầu năm 2023, phường Nguyễn Trãi cơ bản thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng. Thực hiện gieo trồng vụ xuân được 180ha, đạt trên 100% kế hoạch; về thương mại dịch vụ, hoạt động ổn định có bước tăng trưởng, chăn nuôi tương đối ổn định (đạt trên 83% kế hoạch); duy trì 04 sản phẩm rau sạch đạt tiêu chuẩn Ocop hạng ba sao của HTX Phượng Hồng, duy trì hoạt động của Tổ hợp tác chăn nuôi bò, chăn nuôi gà và tổ hợp tác trồng rau. Thường xuyên kiểm tra các công trình xây dựng cơ bản, tổ chức ra quân lập lại TTĐT, ATGTT hàng tuần, triển khai trồng trên 300 cây phan tán.Thu ngân sách địa phương đạt trên 2 tỷ đồng đạt trên 48% kế hoạch.

Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em được quan tâm. Tổ chức tiếp nhận và cấp phát gạo cứu đói cho hộ nghèo, cứu đói giáp hạt là 11 hộ, 22 khẩu với số gạo 330 kg. Trong 6 tháng đầu năm, UBND phường đã tiếp nhận và 40 xuất quà  của các doanh nghiệp, cá nhân trao tặng cho các đối tượng là hộ khó khăn, hộ nghèo; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt gần 90% . Đẩy mạnh thực hiện tốt công tác thông tin truyền trên địa bàn phường; tổ chức thành công giải bống đá mini Nam toàn phường lần thứ ba, tham gia giải cầu lông thành phố Kon Tum mở rộng. Chất lượng dạy và học được củng cố và nâng cao, ,tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS đạt 100%.Các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được nâng cao, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, sốt xuất huyết; tỷ lệ sinh con thứ ba giảm 0,48% so với cùng kỳ năm 2022. Tình hình an ninh chính trị ổn định, thực hiện tốt công tác tuyển quân, giao quân đạt 100% kế hoạch.

Ông Phan Thành Trung-PBT. CT.UBND phường, đại diện lãnh đạo địa phương trả lời câu hỏi thảo luận của Đại biểu

Tại kỳ họp các đại biểu đã biểu quyết thông qua 04 nghị quyết về chương trình giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND phường; Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2023 trên địa bàn phường; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán  ngân sách địa phương năm 2022 và Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2024 trên địa bàn phường.

Năm 2024 : 2.335