Hội Nông dân phường Nguyễn Trãi tổ chức Đại hội Đại biểu Lần thứ V, nhiệm Kỳ 2023-2028

Chiều  ngày 10/3/2023, Hội Nông dân phường Nguyễn Trãi tổ chức Đại hội đại biểu lần V, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự đại hội có Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng- Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Kon Tum; Đồng chí Nguyễn Thành Cơ- Bí thư Đảng ủy. CT. HĐND phường, Đồng chí Phan Thành Trung- PBT. Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí là Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ , trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội phường  và 60 đại biểu đại diện cho hội viên nông dân trong toàn phường.

Quang cảnh Đại hội Đại biểu Hội Nông dân phường Nguyễn Trãi lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy phường và Hội Nông dân thành phố, Hội Nông dân phường Nguyễn Trãi đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp 77 hội viên mới, nâng tổng số hội viên sinh hoạt tại 5 chi hội là 481 hội viên; vận động thành lập 01 Tổ hội nghề nghiệp Chăn nuôi Bò với 07 thành viên và 01 tổ hợp tác trồng rau tại chi hội 3, sau khi thành lập nhìn chung đã đi vào hoạt động ổn định

Trong phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã phát huy hiệu quả hoạt động, trở thành nơi tập hợp, đoàn kết hỗ trợ hội viên thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tích cực xây dựng đô thị văn minh và đạt được nhiều kết quả cao; Hội đã phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố Kon Tum tổ chức 13 lớp tập huấn cho 525 lượt hội viên và nhân dân;  đến nay có 100 hộ đạt hộ SXKD giỏi các cấp theo tiêu chí mới .Cùng với đó, nhằm giúp hội viên có vốn sản xuất, Hội Nông dân phường đã tạo điều kiện hỗ trợ hội viên sớm tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh để đầu tư phát triển sản xuất, với tổng dư nợ đạt trên 5 tỷ đồng. Thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” Hàng năm, vận động 481/481 hộ hội viên nông dân đăng ký xây dựng gia đình văn hóa. Kết quả bình xét hàng năm 100% hộ hội viên nông dân đạt GĐVH.

Công tác an sinh xã hội được Hội quan tâm triển khai thực hiện tốt.Trong nhiệm kỳ đã vận động HVND tham gia đóng góp tiền để Bê tông hóa 02 tuyến đường6 đường hẻm ; vận động nhân dân góp tiền bắt đèn chiếu sáng công lộ. Hàng năm, Hội tham gia thực hiện các hoạt động an sinh xã hội như đóng góp 5 sổ tiết kiệm với số tiền: 2.500.000đ. Trong đợt dịch COVID-19,vận động hội viên tham gia may khẩu trang; vận động hội viên nông dân ủng hộ 1.200.000đ; phòng, chống dịch Covid-19 và tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện... do Ủy ban MTTQ Việt Nam phường triển khai.

Trong nhiệm kỳ tới Hội Nông dân phường Nguyễn Trãi phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu sau:100% cán bộ Hội, hội viên nông dân được tuyên truyền phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội Nông dân Việt Nam.Kết nạp 80 hội viên,hàng năm Hội Nông dân phường đạt danh hiệu vững mạnh và có trên 80% chi hội đạt danh hiệu vững mạnh, không có Chi hội trung bình và yếu; phấn đấu tăng từ 5 hộ sản xuất kinh doanh giỏi trở lên.Vận động 90% trở lên hội viên nông dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.

Lãnh đạo Hội ND Thành phố, Đảng ủy, UBND phường chụp hình cùng BCH Hội ND phường khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028

Tại Đại hội đã bầu 09 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố, nhiệm kỳ 2023-2028. Chương trình đại hội diễn ra đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, theo Điều lệ Hội và các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Nhân dịp này có 01 tập thể và 02 cá nhân được Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen hoàn thành sắc nhiệm vụ và phong trào Hội nông dân nhiệm kỳ 2018-2023.

Năm 2024 : 2.199