A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố, nhiệm kỳ 2023-2025 trên địa bàn phường Nguyễn Trãi

 

Ngày 14/7/2023, 5/5 tổ dân phố trên địa bàn phường Nguyễn Trãi đã tiến hành hội nghị bầu cử tổ trưởng tổ dân phố (nhiệm kỳ 2023-2025). Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, vừa phát huy dân chủ vừa chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương quản lý, điều hành tại cơ sở.

Dự Hội nghị tại các tổ dân phố có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ Việt Nam phường; đại diện các đoàn thể- chính trị xã hộicán bộ, công chức phường, thành viên Tổ bầu cử 5 tổ dân phố  đông đảo cử tri đại diện cho các hộ gia đình tham gia bầu cử.

          Xác định tầm quan trọng của việc bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2023 - 2025, trên cơ sở chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND phường đã xây dựng kế hoạch, ban hành các Quyết định và phối hợp với UBMTTQ Việt Nam phường chỉ đạo, hướng tổ dân phố, ban công tác mặt trận các tổ dân phố tăng cường tuyên truyền, hiệp thương giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh tổ trưởng tổ dân phố đảm bảo đúng quy trình, đáp ứng tiêu chuẩn, yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. 

          Hội nghị bầu cử tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2023-2025, đã diễn ra nghiêm túc, đảm bảo tính dân chủ, khách quan. Đại diện cử tri hộ gia đình tham gia bầu cử đạt tỷ lệ trên 60%. Theo đó, cử tri đã bỏ phiếu bầu ra 05 đồng chí Tổ trưởng tổ dân phố, trong đó có 02 đồng chí là nữ. Những người trúng cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ này được kỳ vọng là những đồng chí có uy tín, tâm huyết và đã có kinh nghiệm để triển khai thực hiện tốt các công tác vận động và quản lý tại địa bàn, phát huy vai trò người đại diện của Nhân dân trong công tác quản lý xã hội ở cộng đồng dân cư.

Thành công của cuộc bầu cử tổ trưởng tổ dân phố đã góp phần vào sự phát triển chung của địa phương; đồng thời, tạo không khí thi đua sôi nổi, nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng chính quyền, xây dựng phường Nguyễn Trãi ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

                         Một số hình ảnh bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố, nhiệm kỳ 2023-2025 tại 5 tổ dân phố 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
63/ TB-UBND, ngày 19 tháng 6 năm 2024
Thông báo đấu giá đất nông nghiệp năm 2024
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 45
Tháng 07 : 1.759
Tháng trước : 1.172
Năm 2024 : 6.266