Hội Cựu Chiến binh phường Nguyễn trãi tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Trong ngày 11 tháng 3  năm 2022, Hội CCB phường Nguyễn Trãi long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Duy Tiến,  Chủ tịch Hội CCB thành phố Kon Tum ; đồng chí Nguyễn Thành Cơ- Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy- Chủ tịch UBND phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội và 51đại biểu là hội viên CCB trong toàn phường về dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền; sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể Mặt trận; sự nỗ lực của cán bộ hội viên nên  hoạt động công tác Hội đạt nhiều kết quả đáng mừng. Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ Nhân dân và khối Đại đoàn kết toàn dân, 100% hội viên CCB được học tập, quán triệt theo các hình thức sinh hoạt học tập tại cộng đồng. Đặc biệt, mặc dù tuổi đã cao thế nhưng trong nhiệm kỳ này nhiều đồng chí được tín nhiệm bầu vào cấp ủy, HĐND các cấp, Ban Công tác Mặt trận, trưởng, phó các đoàn thể như cấp ủy có 02 đ/c,  Đại biểu HĐND có 03 đ/c ;công tác chính quyền có 07 đ/c ; Mặt trận, đoàn thể có 04 đ/c.  Các đồng chí được phân công đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ qua Hội đã phối hợp với NHCSXH tỉnh rải ngân vốn vay cho 34 hộ với  số tiền dư nợ gần 2 tỷ đồngnhiều gương tự vận động vươn lên làm giàu chính đáng bằng chăn nuôi, trồng cây, kinh doanh, buôn bán, lập trang trại, tổng kết 5 năm phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 – 2021 có 02 đồng chí được Hội Cựu chiến binh thành phố khen thưởng làm kinh tế giỏi.

Hội thường xuyên chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, hội viên, đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, khơi dậy tình đồng chí, đồng đội, lòng tương thân, tương ái . Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho hội viên với số tiền trên 8 triệu đồng; vận động hội viên ủng hộ phòng chống dịch 4 triệu đồng và 30 ngày công phục vụ nấu ăn tại khu cách ly.Ủng hộ cho các đồng chí phía nam khó khăn do đại dịch 4 triệu đồng, thăm tặng quà cho  các đồng chí khó khăn trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu và Nhâm dần 4 xuất quà trị giá 900.000 đồng. Hàng năm tặng sổ tiết kiệm trị gia 200.000đ cho gia đình chính sách nhân ngày 27/7.

Xây dựng tổ chức Hội TSVM là nhiệm vụ hàng đầu của Hội.Hàng năm, qua đánh giá xếp loại các Chi hội có 40% HTXSNV, 40% HTTNV, 20% HTNV. Hội viên HTXSNV 25%, HTTNV 75 %. Trong nhiệm kỳ kết nạp được 13 hội viên mới, nâng tổng số hội viên đến nay là 65 đồng chí.

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB phường Nguyễn Trãi phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu: kết nạp 10 hội viên mới trở lên, hàng năm 100% Chi hội HTTNV (Có 50% HTXSNV), không có Chi hội không hoàn thành nhiệm vụ; 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; 100% cán bộ từ chi hội trưởng trở lên được tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội.Bồi dưỡng giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp 01 hội viên ưu tú, xây dựng quỹ hội, giúp nhau phát triển kinh tế.

Đại hội đại biểu Hội CCB phường Nguyễn Trãi  lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027, đã bầu BCH khóa mới gồm 07 đồng chí. BCH đã họp phiên thứ nhất bầu 2 đồng chí vào Ban thường vụ Hội; đồng chí Lương Văn Phụng giữ chức Chủ tịch Hội CCB phường lần thứ IV, đồng chí Trần Quang Kim giữ chức Phó chủ tịch Hội CCB phường lần thứ IV; Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 2 đồng chí. Đại hội đại biểu Hội CCB phường Nguyễn Trãi lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 thông qua Nghị Quyết Đại hội, bế mạc và thành công tốt đẹp.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Tú
Năm 2024 : 1.561