HĐND phường Nguyễn Trãi khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 5

Ngày 28/12/2022, HĐND phường Nguyễn Trãi khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ năm. Ông Nguyễn Thành Cơ- BT. Đảng ủy, CT. HĐND phường và bà Nguyễn Thị Lan Dy- Phó chủ tịch HĐND đồng chủ tọa kỳ họp

Dự kỳ họp  có Ông Huỳnh Công Trình- PBT Thường trực Đảng ủy phường; Ông Phan Thành Trung- PBT. CT UBND phường, các đồng chí là lãnh đạo UBND-UBMTTQ Việt Nam phường, CBCC và 20/20 vị đại biểu HĐND phường khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Kỳ họp lần này, HĐND phường thông qua các tờ trình, dự thảo báo cáo gồm: Tờ trình Nghị quyết về kinh phí hoạt động của HĐND phường năm 2023; Tờ trình Nghị quyết về chương trình giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND phường năm 2023; Tờ trình Kế hoạch đầu tư công năm 2023Báo cáo tình hình hoạt động năm 2022 và chương trình công tác năm 2023 của Thường trực HĐND phường; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND năm 2022;  và các báo cáo của UBND phường.

Quang cảnh kỳ họp thứ 5, HĐND phường Nguyễn Trãi khóa IV

Theo báo cáo trong năm 2022, mặc phải đối mặt với những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng chung tình hình thế giới và trong nước, giá cả, lạm phát tăng cao…... nhưng dưới sự lãnh chỉ đạo kịp thời của BTV Đảng  ủy, sự chỉ đạo điều hành linh hoạt của UBND phường, nên các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của phường cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng ngành tiểu thủ công nghiệp- xây dựng, thương mại - dịch vụ. Chăn nuôi ổn định và phát triển, tổng đàn gia súc, gia cầm đạt 100% kế hoạch, riêng đối với đàn gia súc tăng 10,7% so với năm 2021. Trong năm, đã thành lập mới 01 tổ hợp tác sản xuất rau tại tổ dân phố 3, duy trì 04 sản phẩm rau sạch đạt tiêu chuẩn Ocop hạng ba sao của HTX Phượng Hồng. Thường xuyên tổ chức ra quân lặp lại trật tự đô thị, an toàn giao thông vào các ngày trong tuần, nhìn chung nhân dân trên địa bàn phường chấp hành tốt các quy định về trật tự đô thị, an toàn giao thông. Công tác thu ngân sách đều đạt và vượt chỉ tiêu giao, trong đó thu ngân sách nhà nước đạt trên 156%, thu ngân sách địa phương đạt trên 100%.

Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em được quan tâm, tổ chức thăm hỏi, trao quà cho các gia đình chính sách, người có công, thân nhân người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ dặc biệt khó khăn kịp thời, đầy đủ. Trong năm, đã tiếp nhận và cấp phát 174 xuất quà từ các cấp, các mạnh thường quân,  đảng viên và đảng viên 213 các chi bộ trao tặng.Đẩy mạnh thực hiện tốt công tác thông tin truyền trên địa bàn phường; phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được đẩy mạnh và đạt một số kết quả thiết thực. Năm 2022, có 1.164 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 5/5 tổ dân phố đủ điều kiện đạt tiêu chuẩn danh hiệu tổ dân phố văn hóa.Chất lượng dạy và học được củng cố và nâng cao, sỷ số học sinh duy trì đạt 98,72% kế hoạch, Công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, bậc tiểu học, trung học cơ sở được giữ vững.Các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được nâng cao, công tác tiêm phòng vắc xin được đẩy nhanh và đạt chỉ tiêu. Thực hiện tốt công tác tuyển quân, giao quân đạt 100%, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường giữ vững, ổn định.

Năm 2024 : 2.062