HĐND phường Nguyễn Trãi kháo IV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ IV

Ngày 06/7/2022, HĐND phường Nguyễn Trãi khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ tư đánh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2022; triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022.

Tham dự kỳ họp có bà Đàm Thị Hảo- Phó ban dân tộc HĐND thành phố Kon Tum;  Ông Nguyễn Thành Cơ- BT. Đảng ủy, CT. HĐND phường, Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy- PBT. CT UBND phường, các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy- UBND-UBMTTQ phường, CBCC và 25/25 vị đại biểu HĐND phường khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong 06 tháng đầu năm 2022, phường Nguyễn Trãi cơ bản thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng. Thực hiện gieo cấy lúa vụ xuân được 131ha, đạt trên 100% kế hoạch; về thương mại dịch vụ, hoạt động ổn định có bước tăng trưởng, chăn nuôi tương đối ổn định toàn địa bàn phường có 1700 con lợn ( đạt 68% kế hoạch), bò 540 con ( đạt 90% kế hoạch); duy trì 04 sản phẩm rau sạch đạt tiêu chuẩn Ocop hạng ba sao của HTX Phượng hồng, duy trì hoạt động của Tổ hợp tác chăn nuôi bò, chăn nuôi gà. Thường xuyên kiểm tra các công trình xây dựng cơ bản, trong 6 tháng đầu năm không có trường xây dựng trái phép, tổ chức 18 đợt ra quân lập lại TTĐT, ATGTT.Thu ngân sách địa phương đạt trên 2 tỷ đồng đạt 24,55% kế hoạch.

Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em được quan tâm. Tổ chức tiếp nhận và cấp phát gạo cứu đói cho hộ nghèo, cứu đói giáp hạt là 21 hộ, 37 khẩu với số gạo 525 kg. Trong 6 tháng đầu năm, UBND phường đã tiếp nhận và 85 xuất quà  của các doanh nghiệp, cá nhân trao tặng cho các đối tượng là hộ khó khăn, hộ nghèo. Đẩy mạnh thực hiện tốt công tác thông tin truyền trên địa bàn phường; tham gia Đại hội TDTT thành phố Kon Tum lần thứ VII đạt giải ba toàn đoàn. Chất lượng dạy và học được củng cố và nâng cao, sỷ số học sinh duy trì đạt 98,72% kế hoạch, tye lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS đạt 100%.Các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được nâng cao, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, sốt xuất huyết; tỷ lệ sinh con thứ ba giảm 1,25% so với cùng kỳ năm 2021. Tình hình an ninh chính trị ổn định, đã triển khai cho hơn 800 hộ dân ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa chay, xử phạt 07 trường hợp vi phạm TTATGT.

Trong 06 tháng cuối năm 2022, phường  tiếp tục tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế; thu ngân sách nhà nước theo kế hoạch; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm sóc người có công và công tác giảm nghèo. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022.

Tại kỳ họp các đại biểu đã biểu quyết thông qua 03 nghị quyết về chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022 của HĐND phường; Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2022 trên địa bàn phường; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán  ngân sách địa phương năm 2021.

Năm 2024 : 2.184