Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Nguyễn Trãi khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 22 tháng 3 năm 2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Nguyễn Trãi tổ chức đại hội đại biểu Đoàn phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trương Thị Thanh Thảo- Phó Bí thư thành đoàn Kon Tum, Đồng chí Huỳnh Công Trình- Phó Bí thứ Thường Trực Đảng Ủy, Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường, các ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, bí thư các chi bộ và 50 đoàn viên thanh niên đại diện cho hơn 102 đoàn viên thanh niên đến từ 07 chi đoàn.

Nhiệm kỳ 2017-2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Nguyễn Trãi đã được tổ chức triển khai toàn diện và có hiệu quả. Các nhiệm vụ công tác do đoàn cấp trên, cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai đã được Ban Thường vụ Đoàn phường cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch, phong trào cụ thể với các nội dung, chỉ tiêu và giải pháp sáng tạo, hiệu quả thiết thực. Trong nhiệm kỳ, BCH đoàn phường đã tổ chức 15 đợt tuyên truyền quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022; nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và các chỉ thị, kết luận của Bộ chính trị khóa XIII với hơn 350 lượt đoàn viên, thanh niên tham dự; tổ chức 05 đợt học tập, tham quan đến các địa chỉ đỏ như Ngục Kon Tum, Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đường Trương Quang Trọng, tượng đài chiến thắng Đak Tô – Tân Cảnh, … trao tặng 05 sổ tiết kiệm trị giá 2.500.000đ, 12 phần quà trị giá 4.600.000đ cho các đối tượng chính sách; quyên góp 100 ly nến tham gia Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”, tổ chức được 15 đợt sinh hoạt chủ đề, hội nghị, tọa đàm, liên hoan, các chương trình giao lưu văn hóa, giao lưu văn nghệ tuyên truyền ca khúc cách mạng v.v.. thu hút hơn 1000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

Đoàn phường đã xây dựng được 02 công trình thanh niên về xây dựng đô thị văn minh, an sinh xã hội; phụ trách 01 tuyến đường văn minh. Thực hiện 20 đợt ra quân, có trên 330 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. tổ chức 17 đợt ra quân Ngày thứ Bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh,… thu gom rác thải, tổng dọn vệ sinh phát quang bụi rậm phòng chống sốt xuất huyết

Công tác phát triển đoàn viên mới được Ban Chấp hành Đoàn phường hướng dẫn, chỉ đạo chặt chẽ đến các chi đoàn, được cụ thể hóa bằng chương trình công tác nămQua đánh giá, trong nhiệm kỳ có 6/7 chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 85%. 01chi đoàn khá. 100% cán bộ Đoàn được tập huấn kỹ năng do các cấp tổ chức; tổ chức 26 cuộc kiểm tra các chi đoàn về thực hiện Điều lệ Đoàn Trong nhiệm kỳ, trên địa bàn phường, các chi hội  đã bồi dưỡng, kết nạp 125  Hội viên, thanh niên ưu tú vào tổ chức Hội; giới thiệu 11 đoàn viên ưu tú học lớp nhận thức về Đảng, đề nghị kết nạp 08 đoàn viên vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại hội đã bầu 07 đồng chí vào BCH đoàn phường khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027;  bầu 3 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn cấp trên;. Đồng chí Nguyễn Trương Kha chức danh Bí thư đoàn phường, đồng chí Nguyễn Anh Hoa chức danh Phó Bí thư nhiệm kỳ 2022-2027./.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Tú
Năm 2024 : 2.090