Chiến sĩ Lực lượng dân quân phường Nguyễn Trãi làm công tác Dân vận trong đợt huấn luyện năm 2023

Xác định công tác huấn luyện dân quân tự vệ là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh; Ban CHQS phường đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, mô hình học cụ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác huấn luyện. Bên cạnh đó, góp phần đảm bảo tình hình trật tự xã hội tại địa phương, lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn phường còn tích cực tham gia tham gia công tác dân vận.

Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác về công tác dân vận “…Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, Ban Chỉ huy quân sự phường Nguyễn Trãi đã huy động hơn 30 chiến sỹ dân quân cùng với chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội phường tham gia ra quân tổng dọn vệ sinh, chuẩn bị mặt bằng trồng hoa tại tuyến đường hoa Đặng Tất.Bằng những việc làm thiết thực, lực lượng dân quân phường Nguyễn Trãi đã để lại hình ảnh tốt đẹp trong nhân dân, qua đó, tăng cường tình đoàn kết quân - dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.

Thông qua công tác dân vận đã giúp mỗi chiến sỹ lực lượng dân quân nâng cao ý thức trách nhiệm về bám sát địa bàn, nắm chắc diễn biến tình hình, chủ động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân về âm mưu chống phá nước ta của các thế lực thù địch, đề cao cảnh giác cách mạng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương.

Một số hình ảnh chiến sĩ LLDQ phường làm công tác Dân vận

Năm 2024 : 2.066