Kiểm tra tổng duyệt chương trình giao lưu hữ nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam- Lào- Camphu chia

Ngày 11/12, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn kiểm tra tổng duyệt Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia lần thứ nhất được tổ chức tại tỉnh Kon Tum.

Đoàn công tác kiểm tra vị trí trồng cây hữu nghị tại khu vực cột mốc ngã ba biên giới. Ảnh: VL

Cùng đi với Đoàn còn có Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng; Trung tướng Lê Đức Thái - Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; thủ trưởng các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Về phía tỉnh Kon Tum có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đoàn công tác kiểm tra tại khu vực cột mốc ba biên. Ảnh: VL

Đến thời điểm hiện tại, công tác luyện tập của các lực lượng, các hạng mục công trình, địa điểm phục vụ Chương trình đã cơ bản được hoàn thành, đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ.

Kiểm tra trực tiếp tại khu vực cột mốc ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến biểu dương các lực lượng tham gia luyện tập, công tác trang trí khánh tiết, sự phối hợp chặt chẽ của lực lượng BĐBP với các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng và lực lượng Quân đội hai nước Lào, Campuchia.

Tại Nhà Văn hóa hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến ghi nhận sự cố gắng của các bộ phận phục vụ, tuy trong thời gian ngắn nhưng đã hoàn thành công tác trưng bày các hiện vật, tranh ảnh, hệ thống biển bảng, đảm bảo trang trọng, có tính thẩm mỹ cao.

Tại vị trí diễn ra diễn tập quân y chung giữa Quân đội ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đánh giá cao về công tác triển khai công phu, chuyên nghiệp trong xử lý mọi tình huống. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đặc biệt lưu ý, công tác trang trí, khánh tiết cơ bản đã chuẩn bị xong, do đó các bộ phận phục vụ cần đảm bảo duy trì đúng hiện trạng, tuyệt đối không gây ảnh hưởng đến các hạng mục, công trình đã thi công; các lực lượng có liên quan cần phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm để Chương trình giao lưu diễn ra thành công tốt đẹp.

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào- Campuchia lần thứ nhất sẽ diễn ra vào ngày 14/12 tới đây.

Năm 2024 : 2.334