Phường Nguyễn Trãi tổ chức Ngày hội " Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023"

Sáng ngày 18/8 Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc  tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Tham dự Ngày hội có đại diện Công an thành phố Kon Tum; Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam phường; các thành viên Ban chỉ đạo và nhân dân trên địa bàn phường.

Quang cảnh Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ và đánh giá kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trên địa bàn phường từ đầu năm 2023 đến nay.

Thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, Đảng ủy, UBND phường Nguyễn Trãi  đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các tổ dân phố trên địa bàn phường tăng cường xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào.Công an phường tổ chức ký kết quy chế, chương trình phối hợp với các đoàn thể nhằm huy động đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia. Qua phong trào, người dân đã cung cấp nhiều tin báo, tố giác tội phạm có giá trị, giúp lực lượng công an ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi gây rối ANTT ngay tại cơ sở. Lực lượng công an phường thường xuyên phối hợp với ban chỉ huy quân sự phường tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn ; đã triển khai lắp đặt hệ thống Camera an ninh tại các  vị trí trọng yếu, qua đó giúp lực lượng công an phường điều tra làm rõ được một số vụ việc.

Đ/c Lê Đình Nam- Phó BCĐ, Trưởng Công an phường  báo cáo kết quả triển khai phong trào

Phát biểu tại Ngày hội Đồng chí Nguyễn Thành Cơ- Bí thư Đảng ủy, CT. HĐND phường biểu dương, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của lực lượng công an và nhân dân phường trong thực hiện phong trào “ Toàn dân bảo vệ ANTQ” đồng thời đồng chí yêu cầu trong thời gian tới ban chỉ đạo tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu quả thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Huy động sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn dân trong thực hiện phong trào. Xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình, tiên tiến về an ninh trật tự.

Đ/c Nguyễn Thành Cơ- BT Đảng ủy, CT. HĐND phường phát biểu chỉ đạo tại ngày hội

Trong Ngày hội, ban chỉ đạo cũng đã thành lập và ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy tại tổ dân phố 2 và  mô hình cựu chiến binh tự quản về ANTT tại tổ dân phố 4, tổ dân phố 5

Phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” được triển khai rộng khắp trên địa bàn phường đã khơi dậy sức mạnh, tiềm năng to lớn của các tầng lớp nhân dân trong bảo vệ ANTT. Nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn phường cơ bản ổn định, không xảy ra khiếu kiện đông người, vượt cấp, biểu tình trái pháp luật. Tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật cơ bản được kiểm soát.

Ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn về PCCC tại tổ dân phố 2

Năm 2024 : 2.333